11 Tháng Một, 2018 Mô Hình 360

5 bước cơ bản tiên quyết cần nắm vững khi làm mô hình kiến trúc

5 bước cơ bản tiên quyết cần nắm vững khi làm mô hình kiến trúc

Làm mô hình là một quá trình làm việc tốn kém và đòi hỏi nhiều công sức. Nhưng đôi khi kết quả không hoàn toàn tương ứng với công sức và nguồn lực đã bỏ ra. Vậy có cách nào để hạn chế các sai lầm? Cùng theo dõi các kinh nghiệm được chia sẽ trong loạt bài viết dưới đây.

Lập kế hoạch làm mô hình kiến trúc của bạn

Bước đầu tiên và quan trọng nhất đối với bất kỳ dự án làm mô hình kiến trúc là thiết lập một mục tiêu rõ ràng cho mô hình. Rất ít người có ngân sách và nguồn lực để thực hiện một mô hình kiến trúc cho thấy tất cả mọi thứ về dự án của họ, từ các sinh viên với nguồn lực nhỏ bé đến các công ty lớn với nguồn lực dồi dào. Để thực tế hơn nên lựa chọn một khía cạnh của thiết kế của bạn và mô hình kiến trúc có thể hiển thị tốt.

5 bước cơ bản tiên quyết cần nắm vững khi làm mô hình kiến trúc

5 bước cơ bản tiên quyết cần nắm vững khi làm mô hình kiến trúc

Lựa chọn quy mô làm mô hình

Để có được các mô hình kiến trúc hoàn hảo là mong muốn của tất cả những người làm mô hình. Nhưng hãy thực tế về những gì bạn có thể đạt được với thời gian, vật liệu và phương tiện có sẵn khi bắt tay vào làm mô hình. Một số sinh viên với kỹ năng làm mô hình tốt nhưng vẫn không hoàn thành mô hình của họ, đơn giản chỉ vì sự nhiệt tình đã có lớn hơn nguồn lực của họ và họ đã cố gắng thể hiện quá nhiều làm cho mô hình kiến trúc được hoàn thành nhưng nó đã vược lên quá nhiều thời gian và năng lượng. Ngược lại một số chủ đầu tư bỏ qua bước lựa chọn quy mô cho mô hình hay lựa chọn quy mô tùy tiện của mô hình kiến trúc dẫn đến khi sản phẩm hoàn thành thường thiếu đi quy mô hay sự hoàn chỉnh.

Lựa chọn tỷ lệ mô hình

Quyết định này bị ảnh hưởng bởi hai điều, quy mô một khu vực bạn trình bày mô hình kiến trúc và bao nhiêu chi tiết mà bạn muốn hiển thị. Nếu bạn cần để hiển thị một diện tích lớn, có thể trong một bối cảnh mô hình một khu vực, bạn sẽ phải chọn một quy mô nhỏ, với tỷ lệ thông thường 1:500 hoặc thậm chí là 1:2000.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là để minh họa cho một khu vực cụ thể hoặc thành phần chi tiết của công trình bạn cũng có thể cần phải lựa chọn quy mô lớn hơn một lần nữa với tỷ lệ thông thường 1:50 hoặc thậm chí 1:20.

Màu sắc mô hình và mục đích sử dụng.

Các mô hinh kiến trúc đơn sắc rất dễ thi công và chi phí đầu tư thấp, chúng phù hợp với các đối tượng là sinh viên và các dự án trong giai đoạn trình bày ý tưởng.

Các mô hình kiến trúc với màu sắc đầy đủ thường được sử dụng trong giai đoạn dự án hoặc phương án ý tưởng đã được thông qua. Chúng có mục đích giới thiệu hình ảnh tương lai của dự án sau khi hoàn tất.

Lựa chọn vật liệu làm mô hình kiến trúc

Vật liệu làm mô hình chi phối toàn bộ quá trình làm mô hình và cách làm mô hình. Những vật liệu thông dụng để làm mô hình kiến trúc như: gỗ balsa, xốp, mica hoặc giấy bìa.

Qua bài viết hướng dẫn này, mô hình 360 hy vọng rằng có thể giúp các bạn sinh viên có thể thực hiện các ý tưởng của mình với nguồn lực phù hợp và các chủ đầu tư có thể tìm giải pháp hợp lý để xây dựng mô hình kiến trúc phục vụ cho công tác bán hàng của mình

Các bài viết liên quan
›› Các dự án mô hình đã thực hiện của chúng tôi
›› Dịch vụ chúng tôi cung cấp
›› Tìm hiểu thêm về doanh nghiệp Mô hình 360
›› Mô hình sa bàn, mô hình sa bàn kiến trúc
›› Mô hình kiến trúc dự án tương quan với bản vẽ thiết kế
›› Mô hình kiến trúc ứng dụng
›› Công ty làm mô hình kiến trúc
›› Làm mô hình kiến trúc tại Hà Nội
›› Mô hình kiến trúc thành phố

Liên hệ với công ty mô hình
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu Mô hình và tìm công ty tư vấn thiết kế mô hình các công trình xây dựng, vui lòng liên hệ:

Mô Hình 360

›› Hotline:0888101001
›› Email: info@mohinh360.com
›› Website: mohinh360.com
›› Văn phòng: Tầng 2, Thảo Điền Pearl, Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền, Q.2 , TPHCM
›› Xưởng thi công: 1414/7 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Tagged: , , , , , , , , , , ,
Chat với chúng tôi