18 Tháng Một, 2018 Mô Hình 360

Cách phân tích và lựa chọn quy mô thích hợp cho mô hình kiến trúc

Cách phân tích và lựa chọn quy mô thích hợp cho mô hình kiến trúc

Chúng ta thường thấy mỗi mô hình kiến trúc được trưng bày ở các hội chợ, triển lãm hay các công ty địa ốc thường có chú thích tỷ lệ 1/1000 hay 1/2000….Đó chính là tỷ lệ của mô hình so với công trình thật sẽ được xây dựng. Tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư và dự án thực tế, các công ty mô hình sẽ làm mô hình kiến trúc có tỷ lệ khác nhau.

Làm mô hình kiếc trúc là thực hiện một bản sao thu nhỏ của công trình kiến trúc sắp được xây dựng thực tế. Mô hình đó sẽ thể hiện đầy đủ và chi tiết những đường nét thiết kế, bám sát với bản vẽ của công trình. Ở một số mô hình, người ta còn sử dụng chính xác chất liệu, vật liệu sẽ dùng để xây dựng thực tế. Điều này, giúp chủ đầu tư, khách hàng nhìn nhận rõ hơn về màu sắc, cấu trúc và biểu hiện thực tế của công trình.

Chúng ta thường thấy, ở những trường hợp làm mô hình kiến trúc quy hoạch đô thị sẽ có tỉ lệ so với thực tế lên đến con số hàng nghìn. Bởi loại mô hình này được thể hiện một cách tổng thể, không cần thực hiện rõ ràng từng đường nét và chi tiết xây dựng. Với tỷ lệ này, nhìn vào mô hình chúng ta sẽ thấy được toàn cảnh của cả một khu quy hoạch, các bề mặt tiếp giáp hay vị trí địa lý của khu vực.

Cách phân tích và lựa chọn quy mô thích hợp cho mô hình kiến trúc

Cách phân tích và lựa chọn quy mô thích hợp cho mô hình kiến trúc

Trong những trường hợp làm mô hình kiến trúc căn hộ hay biệt thự thì tỉ lệ sẽ khác rất nhiều. Làm mô hình kiến trúc căn hộ là cách để thể hiện cho đơn vị thi công thấy được từng đường nét thiết kế và màu sắc của công trình một cách rõ ràng, chi tiết. Vì vậy, tỉ lệ này thường ở con số hàng trăm hay hàng chục và chúng ta nhìn rõ từng thiết kế dù nhỏ nhất trong mô hình.

Tỷ lệ này không phải do chủ đầu tư hay công ty mô hình kiến trúc quyết định mà nó được thực hiện trên cơ sở nghiên cứu, thống nhất của các bên. Từ sự thỏa thuận về kết cấu, chất liệu, kinh phí và hình thức thể hiện sẽ có quyết định cuối cùng cho các tỷ lệ. Đây chính là con số vô cùng quan trọng để quyết định sự thành công của mô hình.
Trên đây chính là những thông tin về quy mô của mô hình. Thiết nghĩ, những thông tin này thực sự hữu ích cho những ai đang có nhu cầu làm một mô hình kiến trúc. Cần có một sự thống nhất và xác định rõ ràng để đưa ra tỷ lệ hợp lý cho mô hình mà mình thực hiện.

Nếu bạn đang băn khoăn khi bắt đầu một mô hình kiến trúc, thì hãy sử dụng dịch vụ của mô hình 360. Chúng tôi có đội ngũ các chuyên gia tư vấn cho khách hàng để đảm bảo mô hình làm ra đạt chuẩn chính xác về tỉ lệ và đảm bảo yêu cầu về chất lượng cũng như thời gian, tiết kiệm chi phí mang lại lợi nhuận cao nhất cho khách hàng.

Các bài viết liên quan
›› Các dự án mô hình đã thực hiện của chúng tôi
›› Dịch vụ chúng tôi cung cấp
›› Tìm hiểu thêm về doanh nghiệp Mô hình 360
›› Mô hình sa bàn, mô hình sa bàn kiến trúc
›› Mô hình kiến trúc dự án tương quan với bản vẽ thiết kế
›› Mô hình kiến trúc ứng dụng
›› Công ty làm mô hình kiến trúc
›› Làm mô hình kiến trúc tại Hà Nội
›› Mô hình kiến trúc thành phố

Liên hệ với công ty mô hình
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu Mô hình và tìm công ty tư vấn thiết kế mô hình các công trình xây dựng, vui lòng liên hệ:

Mô Hình 360

›› Hotline:0888101001
›› Email: info@mohinh360.com
›› Website: mohinh360.com
›› Văn phòng: Tầng 2, Thảo Điền Pearl, Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền, Q.2 , TPHCM
›› Xưởng thi công: 1414/7 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Tagged: , , , , , , , , , , ,
Chat với chúng tôi