24 Tháng Một, 2018 Mô Hình 360

Cạnh tranh công bằng góp phần phát triển bền vững tại Mô hình 360

Cạnh tranh công bằng góp phần phát triển bền vững tại Mô hình 360

Cạnh tranh là một quy luật tất yếu trong sản xuất và kinh doanh và công ty làm mô hình kiến trúc cũng không ngoại lệ. Và sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp sẽ ngày càng gay gắt hơn. Vậy làm sao có thể phát triển bền vững và cạnh tranh công bằng? mô hình 360

Như chúng ta đã biết, sự cạnh tranh trong sản xuất kinh doanh luôn diễn ra hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống. Hầu hết các sản phẩm cạnh tranh nhau đều có cùng chức năng, giá cả và có khi giống nhau về hình thức. Sức ép của các đối thủ lên nhau có thể gây ra áp lực sản xuất và đôi khi cuộc đua về giá cả có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Và dĩ nhiên, trong ngành làm mô hình kiến trúc cũng sẽ có sự cạnh tranh nhưng ở đây chúng ta sẽ thấy được sự cạnh tranh công bằng và sự phát huy chất lượng.

Cạnh tranh công bằng góp phần phát triển bền vững tại Mô hình 360

Cạnh tranh công bằng góp phần phát triển bền vững tại Mô hình 360

Các công ty làm mô hình nhỏ hoặc vừa ra đời với mong muốn chiếm lĩnh thị trường thì giảm giá là một tất yếu. Tất nhiên điều này sẻ ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty lớn đã có thương hiệu. Nhưng việc giảm giá sẽ không đem lại điều gì tốt đẹp cho doanh nghiệp nếu không nói sẽ giúp hủy hoại thương hiệu của doanh nghiệp đó nhanh hơn. Vậy làm sao để có thể tạo cho khách hàng thói quen trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm mô hình và cạnh tranh công bằng trong lĩnh vực làm mô hình kiến trúc? Chắc chắn những cuộc chiến về giá sẽ không bao giờ giải được bài toán khó khăn này! Chỉ có cách duy nhất là tránh đối đầu trực diện và đi xuyên qua đối thủ. Và cốt lõi của phương cách này là sáng tạo, sáng tạo và sáng tạo!

Đối với các công ty làm mô hình kiến trúc, sản phẩm của họ khi tung ra thị trường đa số là những sản phẩm đã được đặt hàng, được thiết kế riêng cho một dự án hay một công trình nào đó. Vì vậy, sự trùng lắp hay việc tạo ra các sản phẩm mô hình kiến trúc giống nhau hoàn toàn là điều có thể xảy ra. Vậy sự sáng tạo tồn tại ở đâu?

Mọi thứ vốn không hoàn hảo nên thế giới cần sự sáng tạo để làm mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn. Và mô hình kiến trúc cũng vậy. Sự sáng tạo được thể hiện từ những chi tiết nhỏ nhất mà đồ án thiết kế không thể hiện hết, từ những màu sắt và vật liệu lựa chọn để cấu tạo nên mô hình cho đến những chi tiết có vẽ không liên quan như chân đế, thông tin ghi trên mô hình… Điều này đòi hỏi sự cảm nhận sâu sắc giữa người làm mô hình và sản phẩm mà họ thực hiện.

Và nếu xét riêng ở trường hợp chủ đầu tư mời nhiều công ty làm mô hình kiến trúc tham gia thiết kế và dự thi để có cơ sở so sánh, xét duyệt lựa chọn đơn vị thiết kế thì khác. Ở đó, các công ty sẽ mang những sản phẩm mô hình có phong cách, màu sắc, kết cấu hoàn toàn khác nhau dù là thiết kế cho cùng một công trình. Bởi yêu cầu cho những trường hợp này là sự phá cách, độc đáo và sáng tạo. Có thể nói làm mô hình dự thi là một sân chơi để thể hiện đẳng cấp của các công ty làm mô hình kiến trúc.

Ở mô hình 360, chúng tôi không có một mô hình kiến trúc nào thực hiện lại sản phẩm mô hình hoàn toàn giống với mô hình đã thực hiện trước đó hoặc đã xuất hiện trên thị trường. Bởi ngành kiến trúc, xây dựng hay mô hình luôn đòi hỏi sự sáng tạo và không ngừng phát triển trên nền tảng vững chắc của kiến thức.

Những điều này chứng tỏ, mô hình 360 luôn tôn trọng sự cạnh tranh công bằng trong ngành mô hình 360 để cho ra đời những tác phẩm thẩm mỹ cao, ngày càng hiện đại, tiện nghi và sáng tạo hơn những mô hình kiến trúc đã ra đời trước đó.  Dĩ nhiên, những nét đẹp hoặc những yếu tố đắt giá sẽ được các kỹ sư chia sẻ với nhau, ứng dụng và phát huy cho sản phẩm của mình. Và chính những đều này sẽ được dần xây dựng nên sự khác biệt cho mô hình 360.

Các bài viết liên quan
›› Các dự án mô hình đã thực hiện của chúng tôi
›› Dịch vụ chúng tôi cung cấp
›› Tìm hiểu thêm về doanh nghiệp Mô hình 360
›› Mô hình sa bàn, mô hình sa bàn kiến trúc
›› Mô hình kiến trúc dự án tương quan với bản vẽ thiết kế
›› Mô hình kiến trúc ứng dụng
›› Công ty làm mô hình kiến trúc
›› Làm mô hình kiến trúc tại Hà Nội
›› Mô hình kiến trúc thành phố

Liên hệ với công ty mô hình
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu Mô hình và tìm công ty tư vấn thiết kế mô hình các công trình xây dựng, vui lòng liên hệ:

Mô Hình 360

›› Hotline:0888101001
›› Email: info@mohinh360.com
›› Website: mohinh360.com
›› Văn phòng: Tầng 2, Thảo Điền Pearl, Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền, Q.2 , TPHCM
›› Xưởng thi công: 1414/7 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Tagged: , , , , , , , , , , ,
Chat với chúng tôi