12 Tháng Một, 2018 Mô Hình 360

Đánh giá chất lượng mô hình kiến trúc chuẩn và không chuẩn

Đánh giá chất lượng mô hình kiến trúc chuẩn và không chuẩn

Chúng ta đã biết có rất nhiều mô hình kiến trúc được hình thành với quy mô và kết cấu, hình thức hết sức đa dạng. Hầu như, các công ty làm mô hình kiến trúc đều tạo khác biệt nhau về phong cách cũng như quy mô. Tuy nhiên, bất cứ mô hình nào cũng phải đáp ứng những chuẩn mực nhất định trong kiến trúc.

Vì sao mô hình kiến trúc phải đúng chuẩn?

Để nổi bật và thành công thì các công ty mô hình kiến trúc phải làm cho sản phẩm của mình có sự mới mẻ và khác biệt với những đối thủ trên thị trường. Từ đó, mới thu hút được sự quan tâm của khách hàng cũng như giúp chủ đầu tư thấy được sự khả quan trong đầu tư và cơ hội thu lợi nhuận cao cho mình.

Đánh giá chất lượng mô hình kiến trúc chuẩn và không chuẩn

Đánh giá chất lượng mô hình kiến trúc chuẩn và không chuẩn

Những lưu ý để có một mô hình kiến trúc chuẩn

Kết cấu mô hình

Làm mô hình kiến trúc dù lớn hay nhỏ và hình thức như thế nào cũng phải đáp ứng yêu cầu về sự bền vững của kết cấu. Vấn đề này phụ thuộc lớn vào nguyên liệu sử dụng, bởi có sự chọn lựa nguyên liệu như gỗ, bê tông hay giấy sẽ quyết định độ dày và độ bền cho mô hình. Bên cạnh đó, các loại keo kết dính cũng là yếu tố hết sức quan trọng. Với các loại keo kết dính chuyên dụng chúng sẽ đảm bảo cho mô hình có được các liên kết vô cùng chính xác và thẩm mỹ.

Tỷ lệ của mô hình

Bởi vì làm mô hình kiến trúc là thể hiện một công trình với kích thước lớn trên một không gian thu nhỏ, nên mô hình phải đáp ứng tính chính xác về kích thước thật của mô hình hay tỷ lệ mô hình cần thực hiện với kích thước trên bản vẽ. Một bản mô phỏng sẽ trở nên hoàn hảo nếu các chi tiết được thể hiện rõ ràng và đúng tỉ lệ dù chúng nhỏ bé đến mức nào.

Thẩm mỹ kiến trúc

Chuẩn mực không kém phần quan trọng nữa dành cho làm mô hình kiến trúc chính là các cách kết hợp đường nét kiến trúc. Nhìn tổng thể có thể bạn sẽ không thấy sự khác nhau, nhưng đối với những ai chuyên về kiến trúc chỉ cần lướt qua sẽ thấy được sự phối hợp của nó. Nhìn chung, mô hình phải đáp ứng được tính cân đối, hài hòa và bảo đảm được thẩm mỹ kiến trúc (có cả yếu tố khoa học, vật lý, phong thủy…. trong đó).

Dưới con mắt chuyên môn đương nhiên là quá dễ dàng để quan sát được đâu là mô hình chuẩn và không chuẩn. Nếu bạn không am hiểu nhiều về kiến trúc thì chúng tôi khuyên bạn nên có sự tham khảo và tiếp thu những ý kiến của chuyên gia hoặc nghiên cứu về năng lực các công ty mô hình kiến trúc trước khi tiến hành. Bạn có thể tham khảo từ mô hình 360, những chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn có một mô hình kiến trúc hoàn hảo.

Các bài viết liên quan
›› Các dự án mô hình đã thực hiện của chúng tôi
›› Dịch vụ chúng tôi cung cấp
›› Tìm hiểu thêm về doanh nghiệp Mô hình 360
›› Mô hình sa bàn, mô hình sa bàn kiến trúc
›› Mô hình kiến trúc dự án tương quan với bản vẽ thiết kế
›› Mô hình kiến trúc ứng dụng
›› Công ty làm mô hình kiến trúc
›› Làm mô hình kiến trúc tại Hà Nội
›› Mô hình kiến trúc thành phố

Liên hệ với công ty mô hình
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu Mô hình và tìm công ty tư vấn thiết kế mô hình các công trình xây dựng, vui lòng liên hệ:

Mô Hình 360

›› Hotline:0888101001
›› Email: info@mohinh360.com
›› Website: mohinh360.com
›› Văn phòng: Tầng 2, Thảo Điền Pearl, Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền, Q.2 , TPHCM
›› Xưởng thi công: 1414/7 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Tagged: , , , , , , , , , , ,
Chat với chúng tôi