17 Tháng Một, 2018 Mô Hình 360

Khái niệm và lợi ích của mô hình kiến trúc

Khái niệm và lợi ích của mô hình kiến trúc-mohinh360.com

Nếu bạn là khách hàng đi mua một căn hộ hay biệt thự trong dự án sắp hình thành, nếu được nhìn thấy hình ảnh thực tế bạn sẽ an tâm hơn là nhìn sản phẩm sắp mua qua một bản vẽ. Làm một mô hình kiến trúc đẹp chính là tạo ra một công cụ hiệu quả cho kinh doanh.

Làm mô hình kiếc trúc là thực hiện một bản sao thu nhỏ của công trình kiến trúc sắp được xây dựng thực tế. Mô hình đó sẽ thể hiện đầy đủ và chi tiết những đường nét thiết kế, bám sát với bản vẽ của công trình. Ở một số mô hình, người ta còn sử dụng chính xác chất liệu, vật liệu sẽ dùng để xây dựng thực tế. Điều này, giúp chủ đầu tư, khách hàng nhìn nhận rõ hơn về màu sắc, cấu trúc và biểu hiện thực tế của công trình.

Khái niệm và lợi ích của mô hình kiến trúc-mohinh360.com

Khái niệm và lợi ích của mô hình kiến trúc-mohinh360.com

Mô hình kiến trúc mô phỏng công trình thực tế nên nó thường được sử dụng như một công cụ để bán hàng của các đơn vị kinh doanh địa ốc. Nếu bạn là khách hàng đi mua một căn hộ hay biệt thự trong dự án sắp hình thành, nếu được nhìn thấy hình ảnh thực tế bạn sẽ an tâm hơn là nhìn sản phẩm sắp mua qua một bản vẽ. Làm một mô hình kiến trúc đẹp chính là tạo ra một công cụ hiệu quả cho kinh doanh.

Bên cạnh đó, chính vì làm mô hình kiến trúc sẽ mô phỏng được những đường nét thiết kế thực tế nên các đơn vị thi công nhìn vào đó sẽ nắm rất rõ ý tưởng của người thiết kế. Đồng thời  họ cũng nhìn thấy được những yếu tố không khả thi hoặc rủi ro để từ đó tránh được hoặc hạn chế tối đa trong quá trình xây dựng. Đây là một hình thức tiết kiệm chi phí vô cùng hiệu quả thông qua việc rút ngắn thời gian xây dựng, chỉnh sửa công trình.

Đó là chúng ta chưa kể đến làm ra mô hình kiến trúc tái hiện lại những công trình đã xây dựng. Hoặc, độc đáo hơn là thực hiện mô hình tái hiện những công trình kiến trúc mang tính lịch sử, cải tiến bằng những vật liệu độc đáo. Giá trị của loại mô hình này nằm ở tác dụng triển lãm và thu lợi nhuận từ những người tham quan. Trên thực tế, đã có rất nhiều kỹ sư, kiến trúc sư làm mô hình triển lãm đã thu vô số lợi nhuận từ đó.

Lợi ích của việc làm mô hình kiến trúc không chỉ được đánh giá qua lợi nhuận thu được từ thực tế mà nó còn đánh giá qua những nét đẹp được lưu giữ qua thời gian. Niềm đam mê và tinh thần sáng tạo của con người qua từng mô hình chính là những lợi nhuận vô giá, tài nguyên trí óc này sẽ nâng tầm cho sự phát triển của ngành kiến trúc Việt Nam.

Các bài viết liên quan
›› Các dự án mô hình đã thực hiện của chúng tôi
›› Dịch vụ chúng tôi cung cấp
›› Tìm hiểu thêm về doanh nghiệp Mô hình 360
›› Mô hình sa bàn, mô hình sa bàn kiến trúc
›› Mô hình kiến trúc dự án tương quan với bản vẽ thiết kế
›› Mô hình kiến trúc ứng dụng
›› Công ty làm mô hình kiến trúc
›› Làm mô hình kiến trúc tại Hà Nội
›› Mô hình kiến trúc thành phố

Liên hệ với công ty mô hình
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu Mô hình và tìm công ty tư vấn thiết kế mô hình các công trình xây dựng, vui lòng liên hệ:

Mô Hình 360

›› Hotline:0888101001
›› Email: info@mohinh360.com
›› Website: mohinh360.com
›› Văn phòng: Tầng 2, Thảo Điền Pearl, Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền, Q.2 , TPHCM
›› Xưởng thi công: 1414/7 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Tagged: , , , , , , , , , , ,
Chat với chúng tôi