1 Tháng Ba, 2018 Mô Hình 360

Kiến thức cơ bản cần biết cho người mới bắt đầu làm mô hình kiến trúc

Kiến thức cơ bản cần biết cho người mới bắt đầu làm mô hình kiến trúc

Trước khi biết được những kiến thức gì là cơ bản đối với ngành làm mô hình kiến trúc thì bạn nên bắt đầu với câu hỏi Mô hình kiến trúc là gì đã. Bởi vì khi biết được đó là gì thì những điều cần biết cơ bản nhất về nó sẽ tự nhiên được hình thành. Hãy cùng mô hình 360 tìm hiểu những kiến thức cơ bản cần biết nhé!

Để làm mô hình kiến trúc thì cần những gì?

Một dự án mô hình kiến trúc thành công đòi hỏi phải truyền đạt được ý tưởng của người thiết kế hay chủ đầu tư. Các vị trí của từng khu vực phải được thể hiện chính xác và đúng tỉ lệ so với dự án thật. Bên cạnh đó, nét nghệ thuật cũng cần được quan tâm bằng cách phối hợp hài hòa các màu sắc của đèn và cây cỏ. Vậy cần những gì để đạt được các yêu đó đối với một mô hình?

Kiến thức cơ bản cần biết cho người mới bắt đầu làm mô hình kiến trúcKiến thức cơ bản cần biết cho người mới bắt đầu làm mô hình kiến trúc

Kiến thức cơ bản cần biết cho người mới bắt đầu làm mô hình kiến trúc

Phải có niềm đam mê làm mô hình

Khoan bàn luận về kiến thức thiết kế, trước tiên bạn phải có một niềm đam mê với công việc làm mô hình. Sự đam mê được thể hiện trong việc cố gắng tìm tòi các kĩ thuật, vật liệu làm mô hình sao cho sản phẩm mô hình đó trở nên chân thật nhất.

Có 2 hình thức làm mô hình, đó là làm mô hình mô phỏng công trình thực tế và làm mô hình tái hiện lại công trình đã xây dựng. Trong đó, hình thức làm mô hình tái hiện lại công trình đã xây dựng đòi hỏi sự chính xác và chân thực hơn.

Phải có kiến thức về kĩ thuật làm mô hình

Mô hình kiến trúc là một ngành thuộc về thiết kế kiến trúc, vì thế yêu cầu cơ bản là bạn phải có kiến thức về các công cụ thiết kế như các phần mềm Autocad, Photoshop,… các kĩ năng làm thủ công mô hình.

Đối với những người mới vừa bắt đầu tham gia vào lĩnh vực làm mô hình này thì điều đầu tiên cần phải nắm được đó là hiểu về kích thước và tỉ lệ từ đó dựa theo bản vẽ hoặc kích thước thực tính toán số liệu sao cho hợp lý nhất

Phải có mục tiêu cụ thể

Điều cần thiết tiếp theo là phải có mục tiêu cụ thể. Mục tiêu ở đây được xác định là những bản vẽ dự án, hình ảnh công trình hay những ý tưởng, từ đó sẽ có kế hoạch để thực hiện.

Chẳng hạn như đối với mô hình 360, trước khi thực hiện một dự án mô hình nào, những chuyên viên kĩ thuật mô hình sẽ cần một bản vẽ thiết kế của dự án hoặc hình ảnh 3D, từ đó thảo luận với nhau cho ra một kế hoạch hoàn chỉnh bao gồm các yêu cầu về thời gian hoàn thành, số lượng vật liệu để làm mô hình. Khi đã có một kế hoạch và thống nhất của hai bên, bộ phận kĩ thuật sẽ bắt đầu triển khai theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Đối với những người mới bắt đầu làm mô hình, trước tiên hãy xác định cho mình mục tiêu mình muốn làm mô hình là gì? Từ đó lên kế hoạch thực hiện mục tiêu đó cho đến khi hoàn thành.

Các bài viết liên quan
›› Các dự án mô hình đã thực hiện của chúng tôi
›› Dịch vụ chúng tôi cung cấp
›› Tìm hiểu thêm về doanh nghiệp Mô hình 360
›› Mô hình sa bàn, mô hình sa bàn kiến trúc
›› Mô hình kiến trúc dự án tương quan với bản vẽ thiết kế
›› Mô hình kiến trúc ứng dụng
›› Công ty làm mô hình kiến trúc
›› Làm mô hình kiến trúc tại Hà Nội
›› Mô hình kiến trúc thành phố

Liên hệ với công ty mô hình
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu Mô hình và tìm công ty tư vấn thiết kế mô hình các công trình xây dựng, vui lòng liên hệ:

Mô Hình 360

›› Hotline:0888101001
›› Email: info@mohinh360.com
›› Website: mohinh360.com
›› Văn phòng: Tầng 2, Thảo Điền Pearl, Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền, Q.2 , TPHCM
›› Xưởng thi công: 1414/7 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Tagged: , , , , , , , , , , ,
Chat với chúng tôi