10 Tháng Ba, 2018 Mô Hình 360

Mô hình kiến trúc – sự tỉ mỉ làm nên thành công

Mô hình kiến trúc – Sự tỉ mỉ làm nên thành công - mohinh360.com

Tỉ mỉ là làm việc hết sức cẩn thận, chú ý đầy đủ đến từng chi tiết nhỏ nhặt. Trong việc làm mô hình, đòi hỏi mình phải thật là cẩn thận để xếp các chi tiết vật liệu như gỗ, mica, giấy, … sau khi gia công thành các chi tiết. Vì những chi tiết mô hình khá nhỏ, nên việc kết nối chúng lại cần phải kiên trì, tỉ mỉ gắn chúng lại với nhau để tạo thành một mô hình. Việc này đối với những người thiếu kiên nhẫn, sẽ dễ dàng đi vào sự nhàm chán dẫn đến bỏ cuộc mô hình kiến trúc.

Mô hình kiến trúc – Sự tỉ mỉ làm nên thành công - mohinh360.com

Mô hình kiến trúc – Sự tỉ mỉ làm nên thành công – mohinh360.com

Sản phẩm mô hình khi hoàn thành thì đối với người xem, họ chỉ đánh giá mô hình đó một cách tổng thể bên ngoài. Vì mô hình khi trưng bày lên, nó có chức năng hiển thị dự án thu nhỏ so với thực tế, giúp người khách hàng có cái nhìn chi tiết hình dung về dự án. Cho nên chỉ nhìn vào nội dung của dự án ngoài đời thực. Còn đối với một đối tác, việc tỉ mỉ trong việc thực hiện mô hình là yếu tố nằm trong thang điểm đánh giá độ hoàn hảo của mô hình dự án. Họ sẽ nhìn vào cái chi tiết của từng mô hình nhỏ để đánh giá, nhận xét tay nghề của người thợ. Và điều này đối với một doanh nghiệp là điều rất đáng để coi trọng. Nhưng cho dù đối với ai đi nữa thì một mô hình được thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận thì sẽ khiến cho người xem nói chung sẽ có phần nào hài lòng khi nhìn vào sản phẩm mô hình. Kết hợp đó là sự tỉ mỉ trong cách dựng hình, tạo hiệu ứng cho mô hình, từ đèn, ánh sáng đến ngoại cảnh và khung bảo vệ.

Chưa làm mô hình thì bạn sẽ chưa thể nào hình dung được sự tỉ mỉ, cẩn thận trong đó. Chỉ riếng đối với việc kết nối những que gỗ dẹp như que kem để tạo thành mô hình thì đối với mình, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì rất cao. Đơn giản bạn có thể hình dung như thế này. Bạn có hai que gỗ nhỏ, công việc của bạn sẽ là dán dính chúng lại để tạo thành một bức tường nhà. Một bức tường thường thì cần 5 – 6 que tùy theo kích thước dự án. Một căn nhà thì thường có nhiều bức tường hợp thành. Và căn nhà không chỉ có bức tường không mà nó còn có mái nhà, cổng, hàng rào, vách ngăn, …. Đó chỉ là mô hình nhỏ, đối với mô hình lớn thì cần đến 10 – 20 căn nhà, có thể lên đến vài chục căn nhà. Và lớn hơn nữa là một sa bàn, chẳng hạn như một dự án quy hoạch khu dân cư thì cần có rất rất nhiều nhà để xếp thành một dự án. Và dự án còn kèm theo những chi tiết ngoại cảnh như cây cói, người, xe, cỏ, sân vườn, …. Nói tóm lại đó là một sự quy mô lớn được cấu thành từ những chi tiết rất nhỏ. Vì thế phải được làm một cách tỉ mỉ nhất.

Khi những chi tiết nhỏ được chú trọng để hoàn hảo thì những cái lớn không thể nào mà không hoàn hảo. Việc tỉ mỉ ở đây được đặt vào không chỉ là trong cách thực hiện mô hình mà còn ở trong cách triển khai dự án và bảo vệ dự án. Một mô hình khi thực hiện xong thì sẽ giao cho khách hàng. Và trước khi giao thì cần phải kiểm tra lại một lần nữa tất cả chi tiết. Cần phải xem xét thực hiện những giải pháp trong việc vận chuyển sao cho an toàn và không bị ảnh hưởng tới mô hình. Tất cả phải được tính toán tỉ mỉ.

Kết lại, qua bài viết mô hình 360 muốn nhấn mạnh đối với các bạn muốn làm mô hình kiến trúc là “sự tỉ mỉ làm nên thành công”. Và đó là chìa khoá để hình thành một mô hình hoàn hảo.

Các bài viết liên quan
›› Các dự án mô hình đã thực hiện của chúng tôi
›› Dịch vụ chúng tôi cung cấp
›› Tìm hiểu thêm về doanh nghiệp Mô hình 360
›› Mô hình sa bàn, mô hình sa bàn kiến trúc
›› Mô hình kiến trúc dự án tương quan với bản vẽ thiết kế
›› Mô hình kiến trúc ứng dụng
›› Công ty làm mô hình kiến trúc
›› Làm mô hình kiến trúc tại Hà Nội
›› Mô hình kiến trúc thành phố

Liên hệ với công ty mô hình
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu Mô hình và tìm công ty tư vấn thiết kế mô hình các công trình xây dựng, vui lòng liên hệ:

Mô Hình 360

›› Hotline:0888101001
›› Email: info@mohinh360.com
›› Website: mohinh360.com
›› Văn phòng: Tầng 2, Thảo Điền Pearl, Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền, Q.2 , TPHCM
›› Xưởng thi công: 1414/7 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Tagged: , , , , , , , , , , ,
Chat với chúng tôi