21 Tháng Một, 2018 Mô Hình 360

Những cách làm mô hình kiến trúc có tán cây đơn giản

Những cách làm mô hình kiến trúc có tán cây đơn giản

Cây mô hình kiến trúc là 1 phần không thể thiếu trong mô hình trình bày. Mô hình kiến trúc cây có tán thường chiếm 75-90% số lượng cây trên mô hình. Nên để cảnh quan mô hình kiến trúc sinh động và cuốn hút mô hình cây có tán cần đa dạng về kích cỡ và hình dạng. Sau đây là 4 cách làm mô hình kiến trúc cây có tán siêu đơn giản.

Những cách làm mô hình kiến trúc có tán cây đơn giản

Những cách làm mô hình kiến trúc có tán cây đơn giản

  1. Sử dụng các cành hoa khô để làm cây mô hình có tán. 

Các cành hoa sau khi đã tàn thì vị trí của chúng thường là thùng rác. Nhưng nếu chịu khó lựa  chọn các cành hoa đẹp với nhiều nhánh nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể làm được những mô hình kiến trúc cây có tán hết sức tự nhiên và đơn giản. Các cây mô hình làm từ các cành hoa thường có hình dáng đẹp, thanh thoát, tự nhiên và 1 lớp vỏ như thật bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tạo dáng cho chúng. Lưu ý vì đây là các cành hoa khô nên chúng có thể dễ hư hỏng khi sử dụng trên mô hình vì thế bạn cần ngâm tẩm thêm 1 vài loại hóa chất xử lý gỗ để đảm bảo nó đạt độ cứng cho phép.

  1. Sử dụng các cành, nhánh cây thân gỗ để làm cây mô hình

Một số cành cây nhỏ sau khi đã khô sẽ bị biến dạng và trở nên xù xì và cong quẹo. Hãy sử dụng các cành cây có nhiều cành và xơ nhỏ. Chỉ cần 1 chút khéo léo bạn hoàn toàn có thể tạo nên 1 cây mô hình với nhiều cành nhỏ bằng cách ghép chúng lại với nhau. Trong trường hợp thân cây vẫn chưa đủ các cành lá bạn hoàn toàn có thể đính thêm cành lá từ các đoạn dây kẽm nhỏ có bán tại có cửa hàng quà lưu niệm. Các cây mô hình làm từ cây thân gỗ này thường có hình dáng cực kì đẹp và cực kì cứng, bạn hoàn toàn không phải lo lắng việc cây bị hư hỏng trong lúc bạn “trồng” chúng vào mô hình của mình. Chúng có 1 nhược điểm là nặng (do phần lớn là gỗ tư nhiên) nên bạn cần xem xét nếu mô hình của bạn có quá nhiều cây. Ngoài ra việc gia công chúng sẽ phải cần nhiều sức lực hơn các phương pháp khác.

  1. Làm cây mô hình có tán bằng các đoạn kẽm thủ công.

Các sợi kẽm làm thủ công có 1 ưu điểm là chúng rất mềm và rất dễ tạo dáng. Chỉ cần dùng 3 đến 4 sợi kẽm nhỏ và xoắn chúng lại với nhau để tạo dáng. Với 1 chút kiên nhẫn bạn sẽ tạo được các cây có tán với các hình dáng và tán lá theo ý thích. Các cây mô hình này rất mềm và bạn sẽ dễ dàng tạo dáng chúng cho đến khi vừa ý. Các sợi kẽm cũng không quá lớn và bạn hoàn toàn không cần vặn xoắn quá nhiều để tao dáng. 1 nhược điểm của các đoạn kẽm này là chúng có chiều dài giới hạn nên bạn cần liên tục nối dài nếu bạn đang cần 1 cây lớn.

  1. Làm cây mô hình từ dây dẫn điện.

Dây dẫn điện nhiều lõi bằng đồng là vật liệu làm cây mô hình có tán thông dụng nhất. Đồng là 1 kim loại mềm nên việc gia công và tạo dáng chúng rất đơn giản. Cũng tương tự như phương án làm cây mô hình bằng các đoạn kẽm thủ công cây mô hình bằng dây dẫn điện. Cây mô hình làm bằng dây dẫn điện sẽ dễ dàng tạo dáng cho đến khi vừa ý. 1 nhược điểm của phương pháp làm cây mô hình bằng dây dẫn điện là việc tạo dáng phải cần vặn xoắn nhiều để giúp cây cứng cáp. Ngoài ra việc vặn xoắn qua 1chiều sẽ làm cho thân cây bị xoắn lại. Bạn cần phải làm thêm 1 bước khác là làm mất các vết tích này bằng các lớp sơn phủ đặt.

Các bài viết liên quan
›› Các dự án mô hình đã thực hiện của chúng tôi
›› Dịch vụ chúng tôi cung cấp
›› Tìm hiểu thêm về doanh nghiệp Mô hình 360
›› Mô hình sa bàn, mô hình sa bàn kiến trúc
›› Mô hình kiến trúc dự án tương quan với bản vẽ thiết kế
›› Mô hình kiến trúc ứng dụng
›› Công ty làm mô hình kiến trúc
›› Làm mô hình kiến trúc tại Hà Nội
›› Mô hình kiến trúc thành phố

Liên hệ với công ty mô hình
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu Mô hình và tìm công ty tư vấn thiết kế mô hình các công trình xây dựng, vui lòng liên hệ:

Mô Hình 360

›› Hotline:0888101001
›› Email: info@mohinh360.com
›› Website: mohinh360.com
›› Văn phòng: Tầng 2, Thảo Điền Pearl, Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền, Q.2 , TPHCM
›› Xưởng thi công: 1414/7 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Tagged: , , , , , , , , , , ,
Chat với chúng tôi