Tầm quan trọng của sa bàn giao thông ở TP.HCM

Sa bàn và sa bàn giao thông là gì?, Tầm quan trọng của sa bàn giao thông với từng đối tượng, Mô hình ArtTech - Nơi kết hợp hoàn hảo giữa Nghệ thuật và Kỹ thuật

Đối với những người điều khiển phương tiện, Đối với nhà thầu, chủ đầu tư

Chi tiết bài viết

Sa bàn giao thông sẽ mô phỏng hệ thống mạng lưới giao thông của một trục đường, ngã tư hay dãy phố,... Hiện nay, sa bàn giao thông có ý nghĩa rất quan trọng trong quy hoạch, xây dựng đô thị. Đặc biệt, tại TPHCM lưu lượng phương tiện tham gia giao thông luôn rất cao. Hãy cùng Mô hình ArtTech tìm hiểu về vai trò của mô hình sa bàn giao thông đối với thành phố phát triển hàng đầu trên cả nước này nhé.

 

Sa bàn và sa bàn giao thông là gì?

 

Sa bàn (mô hình theo tỉ lệ) là một thuật ngữ được dùng để nói về một loại mô hình thu nhỏ của một đối tượng trong thực tế theo một tỉ lên nhất định. Nó được sử dụng để phục vụ cho công tác tìm hiểu, đánh giá, nghiên cứu chủ thể thực. Sa bàn được làm rất sinh động, tái hiện toàn bộ tỉ lệ của đối tượng chính xác. Khi nhìn vào sẽ rất dễ hình dung được mọi thứ một cách tổng quan.

 

Sa bàn được làm thành nhiều loại khác nhau như: sa bàn kiến trúc, sa bàn quy hoạch, sa bàn nội thất, sa bàn quân sự, sa bàn giao thông,... Trong đó, sa bàn giao thông sẽ thể hiện mạng lưới giao thông của một khu vực. Thông qua sa bàn, người ta sẽ có thể nhận thức toàn diện về tuyến đường trục để bố trí mạng lưới, hệ thống giao thông phù hợp. Bên cạnh đó, nó còn được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực giáo dục hiện nay.

 

sa bàn giao thông

 

Tầm quan trọng của sa bàn giao thông với từng đối tượng

 

Đối với những người điều khiển phương tiện

 

Khi những người tham gia giao thông tại TPHCM sở hữu mô hình sa bàn giao thông thì việc di chuyển sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn sẽ dễ dàng hình dung được các tuyến đường cần phải đi qua. Từ đó cân nhắc và lựa chọn cho mình lộ trình di chuyển tối ưu nhất để tránh các vấn đề như kẹt xe, đường một chiều,...

 

Đối với nhà thầu, chủ đầu tư

 

Nếu bạn đang cần nâng cấp, phá bỏ hay xây dựng mới một tuyến đường giao thông thì sa bàn giao thông sẽ hỗ trợ rất nhiều. Nhìn vào sa bàn, bạn sẽ hình dung được mọi thứ xung quanh để có những dự trù, tính toán phù hợp, đem lại lợi ích tốt nhất cho bản thân và không gây ảnh hưởng đến tổng thể hoạt động giao thông tại TPHCM.

 

sa bàn giao thông

 

Mô hình ArtTech - Nơi kết hợp hoàn hảo giữa Nghệ thuật và Kỹ thuật

 

Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng ArtTech mang trên mình trọng trách phát triển ngành mô hình xây dựng - mô hình kiến trúc tại Việt Nam. Tính từ khi được thành lập cho đến nay, chúng tôi đã có hơn 10 năm hoạt động trong ngành. Chính vì vậy, chúng tôi luôn có được cái nhìn trực quan, tổng quát trong mọi vấn đề liên quan đến lĩnh vực sa bàn - mô hình. Từ đó đem đến sự hỗ trợ tốt nhất cho các khách hàng.

 

Mỗi thành viên tại Mô hình ArtTech luôn làm việc với một tinh thần nhiệt huyết, không ngừng sáng tạo để làm ra những sản phẩm đại diện cho “Sự kết hợp hoàn hảo giữa Nghệ thuật & Kỹ thuật”. Đây chính là hai giá trị cốt lõi đối với ngành mô hình mà chúng tôi vẫn luôn tâm niệm thực hiện theo.

 

sa bàn giao thông

 

Mô hình ArtTech xin cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối với những sản phẩm, dịch vụ cung cấp. Để từ đó không phụ lòng các khách hàng đã tin tưởng, ủng hộ chúng tôi.

Chia sẻ:
Copyright © 2020 MÔ HÌNH KIẾN TRÚC 360. All rights reserved. Online: 1 | Tuần: 229 | Tổng: 32277
Facebook chat